SIÊU RẺ

SIÊU RẺ

Giá cả cạnh tranh - Bán lẻ với giá sỉ - Bán sỉ với giá tốt

SIÊU TIỆN LỢI

SIÊU TIỆN LỢI

Chỉ với một cái nhấp chuột - Giao hàng tận nơi - COD toàn quốc

SIÊU YÊN TÂM

SIÊU YÊN TÂM

Bán hàng Uy Tín - Chất Lượng - Nhiệt Tình

SIÊU NHIỀU HÀNG

SIÊU NHIỀU HÀNG

Hàng hóa đa dạng chủng loại - Cập nhật mới liên tục

Whisky - nghệ thuật thưởng thức

Whisky - nghệ thuật thưởng thức

Ngày đăng: 12:44 PM, 04/09/2023

Một buổi tối trời mưa, bạn cầm trên tay một chai The Glenlivet 18. Bây giờ, ta hãy cùng bàn nhau uống whisky sao cho thưởng thức được trọn vẹn cái hương vị của nó. Bởi uống whisky tự nó là cả một nghệ thuật.

Npp Hoàng Nhật Thiên 0935517878

Trước hết, tôi cũng muốn nói rằng không có cách uống whisky nào là tuyệt đối cả. Đối với tôi, thưởng thức là một quá trình phụ thuộc cực kỳ nhiều vào cá nhân và cá tính của mỗi người. Có người uống whisky như uống trà đá, với tôi cũng chẳng sao, đó là cách của họ. Có người uống whisky lại quá cầu kỳ, đôi khi cũng không cần thiết.

Những điều sau đây tôi viết ra, chỉ là các bước đầy đủ mà người đi trước đã chỉ lại cho tôi biết và qua nhiều nghiên cứu của cá nhân với mong muốn để thưởng thức whisky theo cách trọn vẹn nhất, chứ không hề là những điều khoản “bắt buộc tuân theo”.

Okay, luyên thuyên vậy đủ rồi, vào việc nhé ;)

Bạn có thể thấy uống whisky cách chuyên gia thường hay làm những động tác như nghiêng ly rượu để ngắm màu rượu, ngửi rượu, đưa rượu vào miệng nếm, nuốt, cảm nhận hậu vị… Đó chính là cách chúng ta thưởng thức whisky với mọi giác quan của mình.

 

NGẮM NHÌN

Như cách tiếp cận một cô gái, hãy ngắm nhìn ly rượu của mình.

 

Npp Hoàng Nhật Thiên 0935517878

 

Ngắm nhìn, để cảm nhận màu sắc của thời gian ngấm trên từng giọt rượu. Nếu là người sành sỏi, bạn có thể đoán được loại rượu của mình đã được chưng cất trong loại thùng gỗ sồi nào chỉ thông qua màu sắc của rượu.

 

THƯỞNG THỨC HƯƠNG THƠM

Sau khi ngắm nghía, có lẽ đã tới lúc chúng ta thưởng thức hương thơm của ly rượu rồi nhỉ. Tôi không rành lắm về khoa học, những tôi biết rằng khướu giác là một cơ quan “thần kỳ” có thể giúp chúng ta cảm nhận được rất nhanh về thứ rượu mạnh đầy nghệ thuật mà mình sắp uống.

Nhưng hãy nhớ giúp tôi, đừng đưa quá sát ly lên mũi và hít một hơi thật sâu nhé. Một chai whisky cơ bản có nồng độ cồn lên tới 40%, vậy nên đừng hít trực tiếp quá mạnh nếu bạn còn muốn giữ gìn chiếc mũi thân yêu. Bạn chỉ cần để ly rượu cách mũi một khoảng tương đối và tận hưởng nhẹ nhàng hương vị toả ra từ ly. Thử phân biệt mùi hương toả ra từ ly rượu xem.

 

UỐNG MỘT NGỤM NHỎ

Hãy thật chậm rãi, thật chậm rãi. Cuộc đời này có gì đâu mà ai cũng vội vàng, quên đi mất trong tay mình là một “người bạn” ít gì ra cũng đâu đó vài năm tuổi, đỉnh hơn nữa thì 18, 25 năm?

Từng ngụm một. Khi whisky đi vào trong khoang miệng, hãy thử “nhai” nó xem. Nhai thật chậm rãi, để cho rượu thấm đẫm lưỡi và khoang miệng, rượu tràn vào hai bên má, rượu làm nồng lên tới mũi. Hãy cảm nhận vị rượu đánh bại tất cả những hương vị khác để xâm chiếm toàn bộ cảm quan của bạn. Hãy cảm nhận nhiệt độ của một ly rượu mạnh lan toả khắp cơ thể.

Từng ngụm, từng ngụm một. Nếu đang ngồi với bạn bè, hãy chia sẻ suy nghĩ của mình về hương vị của ly rượu. Nếu đang ngồi một mình, thì hay là cứ coi ly rượu trên tay là một người bạn. Trong cái cay nồng của cồn, hãy kể cho rượu nghe những tâm tư của bạn.

 

Npp Hoàng Nhật Thiên 0935517878

 

Tôi viết trên đây chỉ có vài trăm chữ, nhưng để hiểu được hết một ly rượu, đôi khi phải uống vài trăm lần. Nhưng có sao đâu, chẳng phải mỗi lần uống whisky, ta lại có cơ hội hiểu thêm một chút về rượu và về cả bản thân mình hay sao?

Cheer!

 

...................................

CÔNG TY TNHH TM DV HOÀNG NHẬT THIÊN

Liên hệ mua hàng ngay: 0935517878

Địa chỉ: Số 444 đường Tân Kỳ Tân Quý, P Sơn Kỳ,Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.

Email: info.hoangnhatthien@gmail.com

Website: www.hoangnhatthien.com

Zalo